Signal (2016)

Signal

ผู้กำกับ: คิม วอนซอก
ผู้เขียนบท: คิม อึนฮี
นักแสดงนำ: คิม เฮซู, อี เจฮุน, โจ จินอุง
จำนวนตอน: 16 

หากได้เคยดูหนังอเมริกันเรื่อง Frequency ที่แสดงโดย Dennis Quaid และ Jim Caviezel ก็คงจะเห็นถึงความคล้ายคลึงกันในวิธีการเดินเรื่องของทั้งสอง นั่นก็คือการติดต่อระหว่างบุคคลผ่านกาลเวลา โดยในส่วนของหนังนั้น เป็นการติดต่อกันระหว่างพ่อกับลูกผ่านวิทยุของพ่อ และในซีรี่ส์นั้น เป็นการติดต่อระหว่างตำรวจรุ่นพี่กับตำรวจรุ่นน้องผ่านวิทยุสื่อสารของตำรวจรุ่นพี่ โดยทั้งสองเรื่อง ต่างก็มีจุดเชื่อมโยงที่เหมือนกันอยู่หนึ่งจุด นั่นก็คือเหตุการณ์การเสียชีวิตของคนในครอบครัว

แม้จะมีความคล้ายคลึงกันในหลายจุด แต่ทั้งสองเรื่องต่างก็มีความสนุกในแบบของตัวเองค่ะ ซึ่งในเรื่อง Signal นี้ เป็นที่ฮือฮาค่อนข้างมากจากการที่ผู้กำกับและผู้เขียนบท หยิบเอาคดีที่ยังปิดไม่ลง รวมถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลี มาใช้เป็นพล็อตย่อยในการผูกเรื่อง และคนดูยังได้ลุ้นกับการช่วยตำรวจดีสู้กับตำรวจเลว และการเอาใจช่วยให้สามทหารเสืออย่าง พัคเฮยอง อีแจฮัน ชาซูฮยอน ได้ช่วยกันไขคดีที่ยังปิดไม่ลงในอดีต และยังสามารถรักษาชีวิตตัวเองให้อยู่รอดปลอดภัยไปด้วยได้

แม้ส่วนตัวจะมองว่าพล็อตในเรื่องเวลาของเรื่องนี้ ดูจะมีรูรั่วมากกว่าเรื่อง Frequency แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดูสนุกและลุ้นจริงจังดีค่ะ จุดที่ชอบมากๆคือการที่อีแจฮันย้ำอยู่ตลอดเวลาในเรื่องว่าอนาคตสามารถแก้ไขได้ถ้าเราทำอดีตให้ดีที่สุด และตัวอีแจฮันเอง ก็ใช้ชีวิตในอดีตได้แบบยึดมั่นในอุดมคติเต็มที่จริงๆ ซึ้งจนร้องไห้น้ำตาร่วงไปหลายตอนเลย

ส่วนอันนี้เป็นคลิปคดีจริงที่เป็นที่มาของคดีในเรื่องค่ะ (ซับอังกฤษ)

และถ้ามีเวลา ลองไปหาหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง Frequency มาดูด้วย ก็สนุกมากๆเหมือนกันค่ะ

ความฟิน ให้คะแนน 3/10
ความดราม่า ให้คะแนน 8/10
ความสนุก/ประทับใจ ให้คะแนน 7/10

ผู้เขียน: บันทึกไม่ลับฉบับซีรี่ส์

ทั้งๆที่ไม่ได้มีเวลาว่างอะไรมากนัก แต่เจ้าของบล็อกก็มีงานอดิเรกที่ไม่ค่อยได้สาระอยู่มากมายเต็มไปหมด และหนึ่งในนั้นคือการดูซีรี่ส์ ที่ชื่นชอบมากคือซีรี่ส์เกาหลี และอเมริกา แต่ก็ยังลามไปถึงซีรี่ส์จีน/ไต้หวัน และญี่ปุ่นบ้างในบางที บล็อกนี้จึงเป็นเหมือนที่จดบันทึกเรื่องราวและความรู้สึกหลังดูซีรี่ส์ต่างๆ (แบบไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเรื่อง) ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงกับความรู้สึกของคนอื่น อาจเพราะด้วยวัย ประสบการณ์ และจริตที่ต่างกัน ดังนั้น ความเห็นทั้งหลายในบล็อกนี้ จึงเป็นความเห็นส่วนตัวของเจ้าของบล็อกนะคะ