Goblin (2016)

Goblin

ผู้กำกับ: อี อึงบก
ผู้เขียนบท: คิม อึนซุก
นักแสดงนำ: กงยู, อี ดงวุค, คิม โกอึน, ยู อินนา, ยุก ซองแจ
จำนวนตอน: 16

ไม่กรีดร้องไม่ได้เลยสำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้ มันดีงามจริงๆ พล็อตดี นักแสดงเริ่ด ฉากแจ่ม เพลงและ score เพลงประกอบซีรี่ส์เลอค่า ดีต่อใจมากมายค่ะ นับเป็นการจับคู่ผู้กำกับกับนักเขียนบทจาก Descendants of the Sun ที่ยังได้ความสวยและแจ่มของฉากที่เซ็ตติ้งได้เนียนกว่า และพล็อตก็ยังคงความมีเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้สัญลักษณ์แต่เราว่าสดใหม่และมีความหมายที่กินใจกว่า

เป็นเรื่องของ Goblin ที่เป็นภูติหนุ่มผู้เป็นอมตะ และรอคอยเจ้าสาวของเขาเพื่อช่วยให้เขาจบชีวิตอมตะซักที กับยมทูตหนุ่มผู้ไร้ความทรงจำทีทำหน้าที่ในการส่งตัวเหล่าผู้จบชีวิตทั้งหลายไปยังโลกวิญญาณ

สนุกแรงค่ะ ชอบมาก กงยู (คิมชิน) หล่อเริ่ด เล่นบทฮาก็ขำกระจาย เล่นบทซึ้งก็น่ารักสุดๆ เล่นบทเศร้าก็เล่นเอาน้ำตาร่วง ส่วนนางเอกจีอึนทัก (เล่นโดย คิมโกอึน) ก็เล่นได้น่ารักเป็นธรรมชาติน่าเอ็นดูเป็นที่สุด และยังมีคู่รองอย่างอีดงวุค (วังยอล) ที่จะเล่นบทเท่ บทขำ หรือบทเศร้าก็ตีบทแตกกระจายกับแม่สาวเปรี้ยวซันนี่ (เล่นโดยยูอึนนา) ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพล็อตได้มากเลย

ที่ชอบที่สุดคือธีมที่พูดถึงชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องความหมายของการมีชีวิตอยู่ ความอมตะและความตาย ที่บอกเล่าได้ลึกซึ้งและน่าสนใจมาก แถมยังเล่นมุกตลกร้ายอย่างการเอาสิ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะให้มาอยู่ร่วมบ้านกับผู้ที่ทำหน้าที่ส่งวิญญาณอีกด้วย

ชอบมากค่ะ แม้จะมีบางจุดที่เราว่ายืดเยื้ออยู่บ้าง โดยเฉพาะบทที่เกี่ยวกับยมทูตสาวรุ่นน้องของวังยอล แต่โดยรวมถือว่าเป็นซีรี่ส์ที่ดีมาก มีสิบดาวก็ให้สิบดาวเลย

ความฟิน ให้คะแนน 10/10
ความดราม่า ให้คะแนน 10/10
ความสนุก/ประทับใจ ให้คะแนน 10/10

ส่วนเพลงประกอบซีรี่ส์ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะมากค่ะ เอาต.ย.มาฝากสองเพลงนะคะ

นี่เป็นเพลง Beautiful ที่ร้องคู่โดย Crush กับ อีซองจูค่ะ

 

ส่วนนี่เป็นเพลง Stay with Me ที่ร้องโดยชานยอล EXO และ Punch

 

 

ผู้เขียน: บันทึกไม่ลับฉบับซีรี่ส์

ทั้งๆที่ไม่ได้มีเวลาว่างอะไรมากนัก แต่เจ้าของบล็อกก็มีงานอดิเรกที่ไม่ค่อยได้สาระอยู่มากมายเต็มไปหมด และหนึ่งในนั้นคือการดูซีรี่ส์ ที่ชื่นชอบมากคือซีรี่ส์เกาหลี และอเมริกา แต่ก็ยังลามไปถึงซีรี่ส์จีน/ไต้หวัน และญี่ปุ่นบ้างในบางที บล็อกนี้จึงเป็นเหมือนที่จดบันทึกเรื่องราวและความรู้สึกหลังดูซีรี่ส์ต่างๆ (แบบไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเรื่อง) ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงกับความรู้สึกของคนอื่น อาจเพราะด้วยวัย ประสบการณ์ และจริตที่ต่างกัน ดังนั้น ความเห็นทั้งหลายในบล็อกนี้ จึงเป็นความเห็นส่วนตัวของเจ้าของบล็อกนะคะ