Return (2018)

Returnผู้กำกับ: จู ดงมิน
ผู้เขียนบท: ชเว คยองมี
นักแสดงนำ: โก ฮยอนจอง, พัค จินฮี, อี จินอุค, จอง อึนแช, ชิน ซองรก, บอง แทกยู, พัค กีอุง, ยุน จองฮุน
จำนวนตอน: 34 ตอน (2 ตอน/วัน)

เปิดเรื่องด้วยเหตุฆาตกรรมของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ทำให้คังอินโฮ สามีของกึมนารากลายเป็นผู้ต้องสงสัย ดังนั้น ทนายสาวรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างชเวจาฮเยจึงอาสามาเป็นทนายให้กับคังอินโฮ เธอสืบเรื่องนี้ไปพร้อมๆกับนักสืบด๊กโกยองและพบว่า เหตุฆาตกรรมดังกล่าวเกี่ยวโยงไปกับกลุ่มเพื่อนรักของคังอินโฮทั้งกลุ่ม ซึ่งเป็นชนชั้นสูงที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะเป็นตัวเขาเองที่เป็นชู้กับหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรม หรือโอแทซอก CEO บริษัท IT ที่หน้าไหว้หลังหลอก, คิมฮักบอม ไฮโซเลือดร้อนและอารมณ์รุนแรง และโซจุนฮี หมอหนุ่มที่ติดยาเสพติดขั้นรุนแรง

พล็อตพลิกไปพลิกมาให้ได้ลุ้นตลอด ทุกคนดูเป็นผู้ต้องสงสัยไปได้หมด และแม้กระทั่งเมื่อรู้ตัวคนผิดแล้ว เราก็ยังได้ลุ้นกับการกระทำของตัวละครได้ทุกตัว เสียดายที่มีการเปลี่ยนตัวละครชเวจาฮเยกลางเรื่อง เลยทำให้ขาดความต่อเนื่องไปนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วสนุกมาก ตัวละครเล่นดีทุกตัว โดยเฉพาะชินซองรกที่เล่นเป็นโอแทซอกได้ร้ายจนขนลุก

ชอบการเสนอข้อคิดเรื่องการให้โอกาสที่สองกับคนทำผิดในมุมมองตรงข้าม และชอบบทสรุปที่ทิ้งไว้ให้คนดูไปขบคิดคำตอบเอง

ความฟิน ให้คะแนน 0/10
ความดราม่า ให้คะแนน 7/10
ความสนุก/ประทับใจ ให้คะแนน 8/10

ผู้เขียน: บันทึกไม่ลับฉบับซีรี่ส์

ทั้งๆที่ไม่ได้มีเวลาว่างอะไรมากนัก แต่เจ้าของบล็อกก็มีงานอดิเรกที่ไม่ค่อยได้สาระอยู่มากมายเต็มไปหมด และหนึ่งในนั้นคือการดูซีรี่ส์ ที่ชื่นชอบมากคือซีรี่ส์เกาหลี และอเมริกา แต่ก็ยังลามไปถึงซีรี่ส์จีน/ไต้หวัน และญี่ปุ่นบ้างในบางที บล็อกนี้จึงเป็นเหมือนที่จดบันทึกเรื่องราวและความรู้สึกหลังดูซีรี่ส์ต่างๆ (แบบไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเรื่อง) ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงกับความรู้สึกของคนอื่น อาจเพราะด้วยวัย ประสบการณ์ และจริตที่ต่างกัน ดังนั้น ความเห็นทั้งหลายในบล็อกนี้ จึงเป็นความเห็นส่วนตัวของเจ้าของบล็อกนะคะ