Prison Playbook / Wise Prison Life (2017)

Prison Playbook

ผู้กำกับ: ชิน วอนโฮ
ผู้เขียนบท: จอง โบฮุน
นักแสดงนำ: พัค แฮซู, จอง คยองโฮ, คริสตัล, จอง แฮจิน, อิม ฮวายอง, คิม คยองนัม, คัง ซึงยุน, อี คยูฮยอง, จอง อุงอิน, ชเว มูซอง, พัค โฮซัน, คิม ซองชอล
จำนวนตอน: 16 ตอน

คิมแจฮยอกเป็นซุปเปอร์สตาร์ดาวรุ่งในวงการเบสบอลของเกาหลี เขาเป็น pitcher ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในประเทศและกำลังจะได้เซ็นต์สัญญากับทีมเมเจอร์ลีคในอเมริกา แต่เหตุการณ์ทั้งหมดก็พลิกผันแค่ในคืนหนึ่ง ที่เขาพบว่ามีผู้บุกรุกจะเข้าไปข่มขืนน้องสาวของเขา และเขาต่อสู้กับผู้บุกรุกจนอีกฝ่ายอาการบาดเจ็บสาหัส และศาลตัดสินให้เขาติดคุกเป็นเวลา 1 ปีจากการใช้กำลังรุนแรงเกินกว่าเหตุ

ทั้งพล็อตและภาพโปรยจากซีรี่ส์ ทำให้เราคิดไปว่าเนื้อเรื่องน่าจะออกโทนซีเรียสดราม่าแน่ๆ แต่พอดูแล้วคือผิดคาดเลย คือเป็นเรื่องที่เล่าเรื่องดีมาก จัดมาแบบครบรสทั้งโทนอบอุ่น ซึ้งใจ ไปจนถึงฮาน้ำตาร่วง ชอบคาแร็คเตอร์ตัวละครในเรื่องมาก แม้จะมีตัวละครเยอะ แต่บทก็ถูกจ่ายได้ทั่วถึง และแต่ละตัวก็มีความแข็งแรงของคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนมาก คือไม่ใช่แค่ตัวแจฮยอกคนเดียวที่มีบทบาทสำคัญในเรื่อง แต่เพื่อนรักในวัยเด็กของเขาที่บังเอิญได้มาเจอกันอีกครั้งอย่างพัศดีอีจุนโฮ หรือเพื่อนนักโทษของแจฮยอกอย่างคิมมินชอล, ไคซ์, ด๊อกเตอร์โก, โบจา, ยูฮันยัง ฯลฯ หรือเหล่าพัศดีผู้คุมทั้งหลาย หรือแฟนสาวคนสวย คิมจีโฮ และน้องสาวจอมโก๊ะ คิมแจฮี ล้วนเป็นตัวละครที่โดดเด่นและช่วยเติมเต็มให้การเล่าเรื่องสมบูรณ์มาก

เป็นอีกเรื่องที่ประทับใจมากๆ จนอดที่จะคิดถึงซีรี่ส์อย่าง Reply ไม่ได้ (ตอนดูยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้กำกับ) จนกระทั่งเห็นชื่อผู้กำกับเท่านั้นแหละ… ก็ผู้กำกับ Reply อันโด่งดังทั้งสามภาคนี่เอง!!

เลิฟมากค่ะเรื่องนี้ ขึ้นหิ้งไปอีกหนึ่งเรื่อง

ความฟิน ให้คะแนน 7/10
ความดราม่า ให้คะแนน 9/10
ความสนุก/ประทับใจ ให้คะแนน 10/10

ผู้เขียน: บันทึกไม่ลับฉบับซีรี่ส์

ทั้งๆที่ไม่ได้มีเวลาว่างอะไรมากนัก แต่เจ้าของบล็อกก็มีงานอดิเรกที่ไม่ค่อยได้สาระอยู่มากมายเต็มไปหมด และหนึ่งในนั้นคือการดูซีรี่ส์ ที่ชื่นชอบมากคือซีรี่ส์เกาหลี และอเมริกา แต่ก็ยังลามไปถึงซีรี่ส์จีน/ไต้หวัน และญี่ปุ่นบ้างในบางที บล็อกนี้จึงเป็นเหมือนที่จดบันทึกเรื่องราวและความรู้สึกหลังดูซีรี่ส์ต่างๆ (แบบไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเรื่อง) ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงกับความรู้สึกของคนอื่น อาจเพราะด้วยวัย ประสบการณ์ และจริตที่ต่างกัน ดังนั้น ความเห็นทั้งหลายในบล็อกนี้ จึงเป็นความเห็นส่วนตัวของเจ้าของบล็อกนะคะ